Tin từ cơ sở

Phường Đông Khê (Quận Ngô Quyền): Khởi công nhà “Đại đoàn kết” tặng hộ nghèo
Ngày đăng 08/07/2020 | 11:27 | Lượt xem: 385

Hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Ngô Quyền lần thứ 23, phường Đông Khê vừa tổ chức khởi công nhà "Đại đoàn kết" tặng hộ chị Trần Huy Thế (sinh năm 1969), ở tổ dân phố số 5 trên địa bàn.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Đông Khê chúc mừng gia đình chị Trần Huy Thế được hỗ trợ xây mới nhà ở.

Gia đình chị Trần Huy Thế thuộc diện hộ nghèo của phường Đông Khê. Bản thân chị Thế bị bệnh tâm thần lâu năm, phải nuôi 2 con nhỏ. Căn nhà cấp 4 của gia đình có diện tích 24 m2 chật chội, xuống cấp nhiều năm nay: tường vữa bong tróc, ẩm thấp, không có cửa sổ… Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế khó khăn nên gia đình không có kinh phí để cải tạo, sửa chữa nhà ở.

Lãnh đạo UBND phường Đông Khê trao kinh phí hỗ trợ gia đình chị Trần Huy Thế.

Trước hoàn cảnh của gia đình chị Thế, UBND phường Đông Khê quyết định vận động các nguồn xã hội hóa, hỗ trợ xây mới nhà ở giúp gia đình chị Thế có mái nhà vững chắc, ổn định cuộc sống. Ngôi nhà "Đại đoàn kết" có tổng kinh phí dự kiến khoảng 120 triệu đồng. Trong đó, phường vận động các nguồn hỗ trợ 100 triệu đồng, gia đình đối ứng 20 triệu đồng.

Các hội đoàn thể trao kinh phí hỗ trợ chị Trần Huy Thế xây nhà.

(Tự động cập nhật lúc 27/11/2020 09:00)