Tin từ cơ sở

Phường Vạn Mỹ: Khánh thành “Nhà đền ơn đáp nghĩa”
Ngày đăng 29/07/2020 | 10:52 | Lượt xem: 453

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-liệt sĩ và chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ quận Ngô Quyền lần thứ 23, sáng 27-7, phường Vạn Mỹ phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ, Quận đoàn – Hội đồng Đội quận Ngô Quyền tổ chức khánh thành "Nhà đền ơn đáp nghĩa" thờ cúng liệt sĩ Nguyễn Văn Chữ ở số 42/200 phố Phương Lưu tặng gia đình chị Nguyễn Thị Hương.

Chủ tịch UBND phường Vạn Mỹ Hồ Xuân Thủy trao kinh phí hỗ trợ tặng gia đình chị Nguyễn Thị Hương.

Chị Nguyễn Thị Hương là con duy nhất của liệt sĩ Nguyễn Văn Chữ. Căn nhà của gia đình đang ở cũng là nơi thờ cúng liệt sĩ có diện tích 40 m2 xuống cấp, tường nứt, mái lợp tôn thủng vỡ nhiều năm nay nhưng không có điều kiện sửa chữa. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, với truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", phường Vạn Mỹ vận động các tổ chức hội, đoàn thể ủng hộ kinh phí giúp gia đình chị Hương cải tạo nhà ở. Trong đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Ngô Quyền trích quỹ "Mái ấm tình thương" hỗ trợ 10 triệu đồng, Quận đoàn – Hội đồng Đội quận – Liên đội Trường tiểu học Lê Hồng Phong ủng hộ 7 triệu đồng; Đảng ủy, HĐND, UBND phường Vạn Mỹ trích quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" hỗ trợ 6 triệu đồng, Hội Phụ nữ phường giúp đỡ 2 triệu đồng. Căn nhà mới được sửa chữa khang trang giúp gia đình chị Hương ổn định cuộc sống.

(Tự động cập nhật lúc 27/11/2020 08:00)