Trang chủ

Hoạt động đoàn đội

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi tổ chức sinh hoạt Sao nhi đồng trong các tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp
Ngày đăng 11/01/2018 | 09:36 | Lượt xem: 156

Nằm trong chương trình, kế hoạch hoạt động Đội năm học 2017 - 2018, Liên đội Tiểu học Nguyễn Trãi đã thường xuyên tổ chức cho các em lớp 1, 2, 3 sinh hoạt Sao nhi đồng vào các tiết ngoài giờ lên lớp hàng tuần. Đây là hoạt động thiết thực, bổ ích của Liên đội trong năm học, đặc biệt là trong tháng 1 cả nước tưng bừng kỷ niệm Chào mừng 68 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9-1-1950 - 9-1-2018).


Mỗi Sao nhi đồng có từ5 đến6 em, các Sao đ­ược đặt tên theo những đức tính tốt của con người như: Sao Chăm ngoan, Sạch sẽ, Dũng cảm, Thật thà.... Mỗi Sao có một Sao trưởng do các em tự bầu theo hình thức luân phiên nhau trong mỗi lần sinh hoạt và một anh chị lớp 4; 5 làm Phụ trách Sao.Trong các tiết sinh hoạt vào thứ 6 hàng tuần, các em đư­ợc tự mình thể hiện những bài hát, điệu múa, bài thơ và chơi những trò chơi mà mình yêu thích. Qua các tiết sinh hoạt, các em đ­ược rèn luyện những thói quen về nề nếp, tình cảm, thái độ đối với việc học tập và rèn luyện hàng ngày.

 Thông qua các tiết sinh hoạt Sao các em còn đư­ợc giáo dục truyền thống: Uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái.... Ngoài ra, còn giúp các em hiểu biết về lịch sử, truyền thống địa phương, hình thành lòng tự hào, ý thức của người công dân tương lai.

 Đây là một trong chuỗi hoạt động có ý nghĩa thiết thực mà Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Trãi trong năm
học 2017 - 2018nhằm tăng cường giáo dục kỷ năng sống cho học sinh.