Trang chủ

Hoạt động đoàn đội

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi tổ chức Hội khỏe Phù Đổng năm học 2018 – 2019
Ngày đăng 07/01/2019 | 02:42 | Lượt xem: 65

     Đến hẹn lại lên, hàng năm, vào dịp tháng 12 dương lịch, là thời gian cho Hội khỏe Phù Đổng, thổi bùng phong trào rèn luyện thân thể cho mọi học sinh và cả thầy cô giáo trong các trường học cả nước. Với tên gọi Phù Đổng, hình tượng Thánh Gióng, Hội khỏe Phù Đổng cũng góp phần giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc và trách nhiệm của mỗi người với núi sông qua khẩu hiệu: "Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã dạy: "Mỗi một người dân mạnh khỏe là cả đất nước mạnh khỏe, mỗi một người dân yếu ớt làm cho đất nước yếu ớt đi". Chính vì vậy, việc rèn luyện thân thể, tham gia các hoạt động thể dục thể thao thường xuyên trong nhà trường luôn được chú ý, quan tâm, ngày càng phát triển và đã đạt được nhiều thành tích tốt đẹp. Tuổi trẻ luôn cần đặt mục tiêu rèn luyện, không chỉ về tri thức mà rất cần song hành cả về thể chất.
     Với tinh thần "Quý sức khỏe - Luyện thể thao - Đủ trí lực", chiều nay, ngày 19/12/2018, trường Tiểu học Nguyễn Trãi long trọng tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm học 2018-2019. Đây là ngày hội thể thao dành cho học sinh, giúp các em hoạt động, thi đấu và phát triển năng khiếu của mình, đồng thời cũng là một trong các hoạt động kỉ niệm những dấu mốc lịch sử của tháng 12, đặc biệt hướng tới Kỉ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng 22/ 12. 
     Đến dự Hội khỏe có chị Nguyễn Thu Hà – Giám đốc Nhà Thiếu nhi quận Ngô Quyền, ông Nguyễn Văn Túy - Phó Giám đốc Trung tâm TDTT quận Ngô Quyền, đại diện phòng GD&ĐT quận ông Nguyễn Đức Hợp – Chuyên viên. Về phía lãnh đạo địa phương có ông Đào văn Quang – Quận ủy viên – Bí thư Đảng ủy phường Đông Khê, bà Vũ Thị Song Quỳnh – Phó Chủ tịch UBND phường Đông Khê.
     Cùng tham dự còn có: Ban chấp hành Hội Cha mẹ học sinh nhà trường, Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trãi.


Các đại biểu, Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các em học sinh thực hiện nghi lễ chào cờ

 

Hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, vị lãnh tụ vĩ đại của Cách mạng Việt Nam


Hình ảnh Phù Đổng thiên vương, người anh hùng nhỏ tuổi làng Gióng oai phong lẫm liệt.


Màn diễu hành của các câu lạc bộ Thể Dục Nhịp Điệu thuộc khối 5.


Màn diễu hành của câu lạc bộ Múa hát tập thể đến từ khối 4.


Màn diễu hành CLB Võ thể dục của khối 3,4,5 Nêu cao truyền thống thượng võ của dân tộc Việt Nam


Màn diễu hành CLB nhảy cộng đồng 


Màn diễu hành của các em học sinh Khối 3 trong màn đồng diễn thể dục tập thể.


Màn diễu hành của các bạn đội viên khối 5 


Màn diễu hành của các thầy cô giáo nhà trườngCô Lâm Thị Bích Liên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên tuyên bố khai mạc HKPĐ năm học 2018 - 2019


Thầy Nguyễn Mạnh Hoàng Anh đại diện cho tổ trọng tài lên đọc lời tuyên thệ


Cô Lâm Thị Bích Liên – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường thực hiện nghi lễ đốt đuốc

     Ngọn lửa Hội khỏe Phù Đổng cháy rực, cổ vũ cho một mùa Hội khỏe đoàn kết, trung thực và thành công tốt đẹp.
Những màn đồng diễn: Thể dục nhịp điệu, Múa hát tập thể, Võ cổ truyền, Thể dục giữa giờ và Nhảy cộng đồng… được các em học sinh khối 3, khối 4 và khối 5 biểu diễn thật đều, khỏe và đẹp. Vui, hào hứng, sôi nổi nhất là màn thi đấu kéo co đến từ các em khối 1 và khối 2. 

 

Rực rỡ sắc mầu đồng diễn của các em trong CLB múa hát tập thể


Màn đồng diễn của các em học sinh trong CLB thể dục nhịp điệu


Màn đồng diễn võ thể dục


Màn đồng diễn Nhảy cộng đồng Những trái tim Việt Nam do học sinh khối 3, 4, 5 biểu diễn


Màn đồng diễn thể dục giữa giờ
Phần thi kéo co của các em học sinh Khối 1 và khối 2


Cô Hiệu trưởng Lâm Thị Bích Liên - Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho các em học sinh đại diện
trong phần thi kéo co


Cô Hiệu trưởng Lâm Thị Bích Liên - Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho các em học sinh đại diện
trong các màn đồng diễn

 
     Hội khỏe Phù Đổng năm học 2018 - 2019 đã thành công tốt đẹp. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích thiết thực, tiếp tục đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe cho các em học sinh, đồng thời cùng là dịp để chọn ra đội tuyển tham gia hội khỏe cấp Quận và Thành phố. Hoạt động vui chơi rèn luyện thân thể thực sự giúp cho học sinh thêm phần hứng khởi sau những giờ học văn hóa trên lớp.