Trang chủ

Hoạt động đoàn đội

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi tổ chức Lễ sơ kết học kì I năm học 2018 – 2019
Ngày đăng 09/01/2019 | 03:08 | Lượt xem: 93

     Chiều ngày 04/01/2019, tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tổ chức Lễ sơ kết học kì I. Buổi lễ diễn ra ngắn gọn nhưng tràn ngập niềm vui với những thành tích rực rỡ mà thầy và trò nhà trường gặt hái được trong học kì 1 vừa qua.Lễ sơ kết học kì I tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi
     Học kì I ghi dấu sự làm việc không ngừng nghỉ, những đóng góp to lớn của tất cả mọi người vào thành công chung của nhà trường. Trong hội thi "Giáo viên dạy giỏi cấp Quận", có 6 cô giáo dự thi cả 6 cô đều đạt danh hiệu Giáo viên giỏi. Trong đó cô giáo Đinh Thị Hoàng Mai phần thi lý thuyết loại giỏi và hai tiết lên lớp đều đạt loại giỏi. Hai cô giáo Nguyễn Thị Minh Hiền và Vũ Thị Bích được nhận giấy khen của Hội Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam cho giáo viên đã nhiều năm thể hiện tâm huyết, nhiệt tình, trí tuệ để cống hiến, góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục trẻ tự kỉ trong nhà trường Tiểu học.

Hai cô giáo Nguyễn Thị Minh Hiền và Vũ Thị Bích được nhận giấy khen của
 Hội Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam cho giáo viên 

 
     Mô hình "Vườn thông minh" tham gia dự thi và đạt giải Nhì (khu vực Miền Bắc) về Mô hình tiêu biểu Bảo vệ thiên nhiên – Môi trường trong học đường.

Mô hình "Vườn thông minh" tham gia dự thi và đạt giải Nhì (khu vực Miền Bắc)
 
     Bên cạnh đó nhà trường luôn quan tâm giúp đỡ các em học sinh nghèo, học sinh khuyết tật, đã giúp đỡ, hỗ trợ các em với tổng kinh phí 178 000 000 đồng trong học kì I. 

Nhà trường luôn quan tâm giúp đỡ các em học sinh nghèo, học sinh khuyết tật, đã giúp đỡ, hỗ trợ các em

     Với nhiệm vụ chính, trọng tâm là dạy và học, thành tích đáng ghi nhận qua mũi nhọn học sinh giỏi: giải Toán bằng Tiếng Anh AMO cấp Quốc gia đạt 05 huy chương (02 Huy chương Bạc và 03 Huy chương Đồng), giải Nhất cuộc thi vẽ chủ đề "Ước mơ của em" cấp Quốc gia; giải Nhì Tin học cấp Quốc gia; 03 giải Khuyến khích vẽ chủ đề "Môi trường tương lai"; giải Nhất cấp Thành phố về Múa nghệ thuật; giải Nhì cấp Thành phố về Thi dẫn chương trình dành cho MC trẻ tuổi.


Các em học sinh thăm quan Viện bảo tàng Hải quân


Các em học sinh thăm quan thăm Khu Di tích lịch sử Bạch Đằng Giang
 
     Trong việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các thầy cô giáo đã kết hợp với Ban Đại diện Cha mẹ học sinh tổ chức tốt hoạt động tham quan dã ngoại, kết hợp học lịch sử bổ ích: thăm quan Viện bảo tàng Hải quân; thăm Khu Di tích lịch sử Bạch Đằng Giang, thăm Đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm ... 


Các em dự thi MC cấp thành phố


Các em thi nhảy dân vũ và các điệu nhảy hiện đại


Các em học sinh tích cực tìm đọc các loại sách pháp luật


Chuyên đề Đội: "Những que diêm hồng sưởi ấm đêm đông"


Hoạt động ngoại khóa: "Phòng chống xâm hại trẻ em - Nỗi ám ảnh không của riêng ai"


Chuyên đề cấp thành phố "Ngày hội Stem"

 
     Học sinh toàn trường đã tích cực tham gia có hiệu quả, truyền đạt tốt ý nghĩa các cuộc thi "Đọc sách vì tương lai"; "Em yêu khoa học – Tài năng công nghệ nhí"... Tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa: "Phòng chống xâm hại trẻ em - Nỗi ám ảnh không của riêng ai", thi Tìm hiểu kiến thức về "Dinh dưỡng hợp lý, tăng cường thể lực, phòng chống thừa cân, béo phì cho trẻ em năm 2018", thi nhảy Dân vũ, Chuyên đề Đội: "Những que diêm hồng sưởi ấm đêm đông", phong trào viết thư "Trao gửi yêu thương"… Đặc biệt với chuỗi hoạt động "Ngày hội STEM, chúng em sẵn sàng tiếp cận công nghiệp 4.0" - nơi thể hiện tài năng, sự sáng tạo của các lớp, các chi đội trong toàn trường đã được Sở Giáo dục - Đào tạo và Thành Đoàn TNCS thành phố đánh giá cao, xếp loại Xuất sắc ...
     Học kì I đã kết thúc với nhiều thành tích ấn tượng, ghi dấu công sức của tất cả thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Trãi cùng các cán bộ, nhân viên. Mong rằng tất cả mọi người cùng thi đua giữ vững tinh thần làm việc hăng say, khoa học, tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong Học kì II, để hoàn thành năm học 2018 – 2019 với nhiều thành tích lớn hơn nữa, xứng đáng với niềm tin yêu của tất cả mọi người đối với nhà trường.