Trang chủ

Hoạt động đoàn đội

Họp phụ huynh học sinh các lớp sơ kết học kỳ I năm 2018 – 2019
Ngày đăng 23/01/2019 | 02:08 | Lượt xem: 81

     Trong 2 ngày 12 và 13/01/ 2019, trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã tổ chức họp phụ huynh học sinh các lớp, báo cáo sơ kết Học kì I, năm học 2018 - 2019.
     Giáo dục kiến thức văn hóa kết hợp rèn luyện đạo đức, kỷ luật, kỹ năng sống, kỹ năng làm việc thực tế … là cách mà trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã triển khai trong nhiều năm học. Bởi đó là một quá trình rèn luyện lâu dài cho mỗi học sinh, không phải có kết quả ngay tức thời. Vì thế rất cần có sự phối kết hợp thường xuyên mật thiết giữa nhà trường và gia đình trong suốt thời gian các em ở nhà và ở trường, trong toàn bộ các năm học .. thì mới có thể thành công, đạt được mục đích đề ra.Cuộc họp được thầy cô và các em học sinh chuẩn bị trong sự hứng khởi
 
     Chính vì điều đó, Ban giám hiệu, tất cả các giáo viên chủ nhiệm trường Tiểu học Nguyễn Trãi đều hiểu rõ sự cần thiết giữ gìn mối liên lạc, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng cùng nhận xét đánh giá của cha mẹ học sinh đối với công tác của nhà trường, thông qua các buổi họp phụ huynh sau mỗi học kì .. để công phu chuẩn bị nội dung, báo cáo kết quả cùng đóng góp của cha mẹ học sinh cho trường, lớp của mình trong các dịp tiếp xúc như thế này.
     Tìm hiểu kế hoạch, nội dung, thông tin mới về học tập rèn luyện của các con và trải nghiệm những cảm xúc khác nhau ... là điều mà các vị phụ huynh học sinh ở trường Tiểu học Nguyễn Trãi nhận được trong mỗi kì họp như thế. 
Khác quan niệm chung chung về "đi họp phụ huynh" là gặp thầy cô giáo để nghe đọc điểm, vài thông báo, nộp các khoản tiền ... cuộc họp phụ huynh ở trường Tiểu học Nguyễn Trãi diễn ra trong những không gian khác nhau, nhiều màu sắc và cung bậc cảm xúc, thực sự là nơi để thầy cô và phụ huynh cùng nối thêm sợi dây liên kết, chia sẻ, thêm thấu hiểu và yêu thương các con hơn.
     Điều quan trọng nhất là cha mẹ học sinh đều ủng hộ và hết lòng vì con em mình nên rất sẵn lòng chung sức, sát cánh cùng các thầy cô giáo và nhà trường của các con, tạo nên một môi trường giáo dục hòa nhập, văn minh và tiến bộ.Các tiết mục văn nghệ chào mừng múa hát và Violin của học sinh các lớp
 
     Nếu như các bạn khối lớp bé mở đầu buổi họp của bố mẹ bằng các tiết mục văn nghệ giúp khuấy động không khí thì các anh chị khối lớp lớn cùng nhau "hợp lực" để hỗ trợ cô chủ nhiệm trong công tác chuẩn bị như trang trí lớp học, đón tiếp phụ huynh, những tiểu phẩm vui nhộn … 
     Không chỉ vậy, các cha mẹ học sinh còn nhận được những phong bì thư "Trao gửi điều muốn nói" của chính con em mình tới thầy cô, tới cha mẹ. Mong ước mà các em muốn gửi đến cha mẹ, đến thầy cô vừa hồn nhiên, ngây thơ nhưng sâu sắc và không chỉ bản thân con, còn về các bạn cùng lớp, cùng trường, giúp cho các cha mẹ để hiểu về con mình hơn, cùng lắng nghe chia sẻ nguyện vọng của các con.Những phong bì thư "Trao gửi điều muốn nói" của chính con em mình tới thầy cô, tới cha mẹ.
 
     Có lớp, giáo viên chủ nhiệm đã dành thời gian tổng hợp hình ảnh qua các hoạt động trải nghiệm bằng những thước phim, những hình ảnh sinh động của các con từ ngày đầu bước vào năm học mới đến nay …Những việc làm đó hy vọng sẽ giúp cho các phụ huynh có thể thấy được từng bước trưởng thành của các con trong việc học, luyện rèn.
     Không khí ở tất cả các buổi họp của các lớp đều ấm cúng, lắng đọng và thân thiện. Những tâm tư, nguyện vọng, những đóng góp của giáo viên, học sinh đến các phụ huynh suốt học kì I vừa qua đã đưa mọi người đến gần nhau hơn, cùng chung sức, đồng hành với nhau trong việc nuôi dạy thế hệ trẻ. Đồng thời những chia sẻ thẳng thắn, chân tình của phụ huynh với phụ huynh và với cô giáo chủ nhiệm, với nhà trường cũng giúp mỗi người cảm thấy mình cần phải thấu hiểu, yêu thương, dành thời gian cho các con hơn, chia sẻ và quan tâm kịp thời tới con hơn. 
Đại đa số phụ huynh hoàn toàn thống nhất, để con học tốt phải hội tụ đủ ba yếu tố: bản thân sự nỗ lực của học sinh, lòng yêu thương cùng với phương pháp giảng dạy tích cực của thầy cô và sự quan tâm hỗ trợ không nhỏ từ gia đình các em.
     Sự chia sẻ, đồng cảm giữa giáo viên, phụ huynh và học sinh đã tạo nên niềm vui, sự tự tin cho các em học sinh vững vàng hơn trong môi trường học tập, tạo lòng tin cho tất cả các phụ huynh vào nhà trường, vào thầy cô khi trao gửi con em mình học tập rèn luyện tại ngôi trường Tiểu học mang tên Nguyễn Trãi.