Trang chủ

Hoạt động đoàn đội

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi tổ chức thăm Làng trẻ mồ côi Hoa Phượng nhân dịp Tết Kỉ Hợi 2019
Ngày đăng 01/02/2019 | 08:54 | Lượt xem: 45

     "Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách" vốn là những nét đẹp, là truyền thống quí báu của người Việt Nam ta. Giáo dục giúp cho con trẻ biết cách sẻ chia tình cảm và vật chất của cá nhân mình, không chỉ ngay với anh chị em ruột, với gia đình người thân của mình, mà còn đến cả với những người kém may mắn xung quanh là một trong những bài học đầu đời quan trọng nhất cần cho các em.
     Cuộc sống đầy đủ với bao bữa cơm ngon, quần áo đẹp, những cuộc vui chơi, sự nuông chiều đầy đủ… dễ dàng làm các em thấy cuộc sống trong một chiều, với toàn màu hồng đẹp đẽ. Nhưng nếu chúng ta cho các em cơ hội, trong tầm hiểu biết của mình, về thực tế cuộc sống ngay bên cạnh các em, ở lớp, ở trường ... vẫn còn có nhiều bạn không được hưởng tình cảm yêu thương, quan tâm chăm sóc của cha mẹ, của người thân trong gia đình, cũng như đi học đến lớp còn không được ăn sáng, thiếu quần áo ấm, sách vở, đồ dùng học tập ... sẽ cho các em câu hỏi, cùng suy nghĩ và hành động thiết thực hơn về cuộc sống hàng ngày của mình.
     Lợi ích của việc tạo cơ hội cho các em được cảm nhận thực tế, đặc biệt là vào những ngày như ngày Tết cổ truyền của dân tộc - ngày của gia đình sum vầy và chia sẻ yêu thương, là rất lớn. Bên cạnh việc giúp trẻ mở rộng tầm mắt, còn mang lại cho các em sự thúc đẩy mạnh mẽ về lòng nhân ái, giúp cho sự nhìn nhận, rằng đôi khi chỉ là một hành động nhỏ, hay một sự bày tỏ yêu thương, cũng có thể tạo sự khác biệt cho cuộc sống của một ai đó - như câu nói: "Khi bạn hướng dẫn một đứa trẻ giúp đỡ người khác, bạn đang giúp xây dựng thế giới tốt đẹp hơn".
Ban giám hiệu cùng Đoàn viên và đại diện học sinh các lớp tới thăm làng trẻ Hoa Phượng
 
     Chiều ngày 18 tháng 01 năm 2019, trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã tổ chức cho một số đại diện học sinh đến thăm các bạn ở Làng trẻ mồ côi Hoa Phượng, thành phố Hải Phòng nhân dịp Tết Âm lịch Kỷ Hợi. Đây cũng là một hoạt động thường xuyên, được nhà trường thường tổ chức mỗi dịp Tết đến Xuân về trong nhiều năm nay. Món quà tuy nhỏ, chỉ gồm 100 kg gạo và 5 triệu đồng, nhưng cũng thể hiện sự chân thành, chia sẻ yêu thương của thầy trò nhà trường đến với các bạn cùng trang lứa còn đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, riêng các phụ huynh lớp 5A5 ủng hộ 2 triệu đồng.


Ban giám hiệu nhà trường tặng quà và thăm các em khuyết tật 
tại nhà Vành Khuyên tại làng trẻ Hoa PhượngBan giám hiệu nhà trường tặng quà và thăm các em mồ côi
tại nhà Vàng Anh tại làng trẻ Hoa PhượngBan giám hiệu nhà trường tặng quà và thăm các em khuyết tật 
tại nhà Hải Âu tại làng trẻ Hoa Phượng
Ban giám hiệu nhà trường tặng quà và thăm các em mồ côi
tại nhà Sơn Ca tại làng trẻ Hoa Phượng

 
     Khi được đi, được thấy, được nghe, được trải nghiệm từ thực tế, các em có thêm cảm nhận về muôn mặt của cuộc sống một cách chân thật nhất, về những mảnh đời còn bất hạnh, về những điều mà sách vở, nhà trường không thể truyền tải hết. Đơn giản chỉ là những món quà trao gửi yêu thương, những hành động giản dị, chân thành nhưng chính là bài học về sự sẻ chia vô cùng quý giá. 
     Các em đã biết trao yêu thương để nhận lại niềm vui, nụ cười hạnh phúc và cả những giọt nước mắt cảm động. Bài học mà thầy cô muốn trao gửi cho các học trò của mình qua mỗi hoạt động từ thiện, qua mỗi việc làm ý nghĩa của các em.