Trang chủ

Hoạt động đoàn đội

Trường tiểu học Nguyễn Trãi ra quân tổng vệ sinh đón tết
Ngày đăng 01/02/2019 | 08:58 | Lượt xem: 97

     Tết đến - Xuân về, trước khi chuẩn bị bài trí, trang hoàng nhà cửa để đón năm mới Âm lịch thì mọi người ai ai cũng dọn dẹp, làm mới môi trường sống xung quanh. Đó cũng là một nét đẹp truyền thống văn hóa của người Việt chúng ta, với ý nghĩa: "tống Cựu nghinh Tân"
     Ngày 25/01/2019, trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh và bổ sung thêm cây xanh, cây hoa tại khuôn viên nhà trường, cạnh các lớp học, sân trường, các dãy hàng lang và các trục đường xung quanh trường để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.



Các em quyét dọn vệ sinh khu vực cổng trường
 
     Tham gia đợt tổng vệ sinh có toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường. Sau lễ phát động Tổng vệ sinh đón Tết, bên trong và ngoài trường Tiểu học Nguyễn Trãi ngập tràn tiếng cười, tiếng nói ... của thầy cô, của cán bộ nhân viên nhà trường, của các em học sinh. Tất cả cùng nhau hăng hái, sôi nổi tham gia lao động quét dọn, nhổ cỏ, thu gom rác thải hai bên các tuyến đường xung quanh trường, làm sạch hành lang giao thông, dọn dẹp vệ sinh các lớp học, nhà ăn bán trú, khu vườn … tạo cảnh quan sạch đẹp tại khu vực nhà trường.





Khu vực sân trường được dọn vệ sinh sạch sẽ





Các lớp học và các phòng chức năng được dọn vệ sinh sạch sẽ




Các em học sinh tưới cây


Khu vườn thông minh cũng được thầy và trò nhà trường chăm sóc kĩ lưỡng

 
     Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên và học sinh trong việc tham gia bảo vệ, tạo không gian sống thân thiện với môi trường. Qua đó góp phần tạo môi trường ngày càng xanh – sạch – đẹp không chỉ trong mà còn cả ở bên ngoài nhà trường. Hoạt động này cũng được nhà trường duy trì thường xuyên, không phải chỉ có dịp Tết mới tổ chức ra quân rầm rộ. Nhưng vào những ngày không khí đón Xuân đang đậm đà và đến gần hơn như hôm nay, nó đã tạo thêm một sự hứng khởi đặc biệt cho tất cả mọi người.