Trang chủ

Hoạt động đoàn đội

Đêm hội “Gia đình Nguyễn Trãi – yêu thương và chia sẻ” lần thứ 5
Ngày đăng 29/03/2019 | 09:34 | Lượt xem: 120

     Tháng ba - như trong một câu hát - mùa con ong đi lấy mật, mùa của chia sẻ yêu thương gia đình. Ngày 8/3, ngày tôn vinh tất cả người mẹ, người vợ, chị em gái ..., ngày 20/3 - ngày Quốc tế hạnh phúc, ngày của gia đình gắn bó yêu thương và chia sẻ. Vì vậy, với mục tiêu gắn kết tình cảm gia đình, tình đồng nghiệp và nhất là mang đến niềm vui cho cả con em của các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, với mong muốn coi ngôi trường Tiểu học Nguyễn Trãi sẽ là ngôi nhà thân thương, là nơi chốn đi về của tất cả các thành viên đại gia đình Nguyễn Trãi, chiều tối thứ 6 ngày 15/03/2019, đêm Hội "GIA ĐÌNH NGUYỄN TRÃI – YÊU THƯƠNG VÀ CHIA SẺ" lần thứ 5 đã được tổ chức trên sân trường. Chương trình diễn ra từ 17h30' và kết thúc lúc 22h tối với sự tham gia của đông đảo toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, cùng với chồng, vợ và các con, cháu của mọi người. Cùng chung vui với nhà trường còn có đồng chí Nguyễn Thị Kim Thoa, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Ngô Quyền và ông Hoàng Văn Thịnh, đại diện Ban Chấp hành Hội Cha mẹ học sinh nhà trường. Đại diện những chàng rể lên phát biểu và tặng hoa cho nhà trường
 
     Chương trình gồm hai phần chính: Lễ và Hội.
     Sau phần Lễ ngắn gọn, với lời chia sẻ về những ngày kỉ niệm của tháng 3 và mục đích ý nghĩa của đêm Hội nhằm gắn kết tình đồng nghiệp, tình bạn, tình cảm gia đình, sự cảm thông, chia sẻ ... tới tất cả các thành viên Tiểu học Nguyễn Trãi là phần Hội, sự kiện chính. 

Tiết mục văn nghệ chào mừng


Tiết mục văn nghệ của giáo viên Khối 1


Tiết mục văn nghệ hát, trình diễn áo dài của giáo viên khối 2 cùng các chàng rể


Tiết mục hát trình diễn áo dài của các cô giáo khối 5


Tiết mục múa nghệ thuật của các cô giáo khối 4


Tiết mục hài kịch của các cô giáo khối 5


Tiết mục múa nghệ thuật của các cô tổ Văn phòng


Tiết mục đơn ca của khối Ngoại khóa


Ban giám tổ chức tặng quà cho các đại diện tổ khối 
 
     Các tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn" đặc sắc, hấp dẫn do tốp ca các thầy giáo nam; Tốp nữ các cô giáo, những tiết mục của các chàng rể và nàng dâu của trường cùng màn tấu hài vui nhộn ... Trong bầu không khí vô cùng hào hứng và sôi nổi, nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, thi đua giữa các khối: kịch, múa, hát, khiêu vũ đã diễn ra trong suốt 5 tiếng đồng hồ, đồng thời mọi người cùng được thưởng thức các món ăn bình dân nhưng nóng hổi, đậm đà. Rất nhiều những bó hoa, những lời chúc ngọt ngào của các chàng rể Tiểu học Nguyễn Trãi đã được trao trong bầu không khí yêu thương chân thành, vui nồng nhiệt.
     Một buổi tối ngắn ngủi nhưng đầy ý nghĩa để vun đắp tình cảm yêu thương cho những thành viên trong gia đình Tiểu học Nguyễn Trãi, góp phần tôn vinh những người phụ nữ, những người mẹ, người vợ đã và đang "giữ lửa" cho mỗi mái ấm gia đình. Có thể nói, các thành viên trong gia đình của cán bộ, giáo viên nhà trường cùng với cả các em nhỏ, con cháu tham dự cũng đã có được một đêm hội gia đình Nguyễn Trãi trọn vẹn và ý nghĩa, hiểu thêm được về môi trường làm việc của vợ, của chồng hay của cha mẹ mình, cảm nhận sâu sắc hơn về tình đồng nghiệp, về tình bạn, về những khó khăn, vất vả trong nghề giáo cũng như trong gia đình mỗi người. Qua những lời tâm sự, sẻ chia, những lời chúc ... mọi người tham dự đều thấy như xích lại gần nhau hơn, mong muốn được sát cánh, đồng hành và cảm thông với nhau hơn.
     Đêm hội gia đình Nguyễn Trãi đã thành công trong nhiều cảm xúc lắng đọng. Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành công đoàn nhà trường rất vinh dự khi được là cầu nối, làm sợi dây gắn kết yêu thương cho tất cả các thành viên trường Tiểu học Nguyễn Trãi. Hy vọng rằng mọi người sẽ có thêm một kỷ niệm đặc biệt và khó quên trong dòng thời gian gắn bó với nhà trường.
Ban tổ chức cũng chân thành cảm ơn tất cả các thành viên đã nhiệt tình tham dự, đóng góp vật chất, công sức ... cho một đêm hội trọn vẹn niềm vui.