Trang chủ

Hoạt động đoàn đội

Giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Trãi tham gia dự thi chữ viết đẹp cấp Quận năm học 2018 – 2019
Ngày đăng 29/03/2019 | 09:35 | Lượt xem: 211

     Cổ nhân ta có câu "nét chữ, nết người". Theo đó, chữ viết ngoài việc dùng làm thông điệp truyền tải thông tin cũng còn biểu hiện trạng thái nội tâm của người viết, do đó rèn chữ viết để viết đúng, viết đẹp cũng là một hình thức rèn luyện bản thân về tính kiên trì, mong muốn thể hiện cái hay cái đẹp qua mỗi câu chữ viết nên. Trong thời đại máy tính, điện thoại thông minh chiếm lĩnh, với sự phát triển của các công cụ đắc lực hỗ trợ soạn thảo văn bản, các phương tiện nghe nhìn tiên tiến khác thì việc viết chữ, trình bày đoạn văn, bài thơ một cách đẹp đẽ, nghệ thuật trên bảng, trên giấy ... vẫn có sức cuốn hút, vẫn còn giữ nguyên giá trị, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục.
     Để trở thành một giáo viên Tiểu học thì một trong những tiêu chí đầu tiên phải là viết chữ đẹp. Chữ các thầy cô giáo đúng chuẩn, đẹp mới có thể thu hút được, uốn nắn được nét chữ cho học sinh và mới là tấm gương để học sinh noi theo.
     Chính vì vậy, việc rèn chữ viết đẹp cho mọi giáo viên của các trường, trong đó có Tiểu học Nguyễn Trãi là một trong những phong trào luôn được các thầy cô nhiệt tình hưởng ứng, tích cực tham gia.
Các cô giáo trường Tiểu học Nguyễn Trãi tham dự thi chữ viết đẹp cấp Quận
 
     Phong trào đó đã được đơm hoa kết trái bằng kết quả 7 cô giáo Tiểu học Nguyễn Trãi tham dự thi Chữ viết đẹp cấp Quận năm học 2018 – 2019 thì cả 7 cô giáo đạt giải. Đó là các cô: Lê Vũ Diệu Linh; Trần Thanh Huyền; Nguyễn Thúy Dung; Lưu Thị Liên; Đinh Thị Hoàng Mai; Nguyễn Thị Dung và Nguyễn Thị Thu Hương với 02 giải Nhất; 01 giải Nhì và 04 giải Ba. Đội tuyển của Quận Ngô Quyền dự thi Chữ viết đẹp cấp Thành phố có 15 cô giáo, Tiểu học Nguyễn Trãi vinh dự có 03 cô giáo: Lê Vũ Diệu Linh; Trần Thanh Huyền; Nguyễn Thúy Dung được tham dự. Chúc mừng các cô giáo Tiểu học Nguyễn Trãi! Chúc các cô hãy tiếp tục cố gắng để đạt kết quả tốt trong kỳ thi Chữ viết đẹp cấp Thành phố trong tháng 4 sắp tới.