Trang chủ

Hoạt động đoàn đội

Chuyên đề Đội cấp Quận năm học 2018 – 2019 “Thiếu nhi vui khỏe - Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”.
Ngày đăng 29/03/2019 | 09:37 | Lượt xem: 263

     "Thiếu nhi vui khỏe - Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường".
     Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Hội đồng Đội các cấp, hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước và thiếu nhi thành phố Hải Phòng lập thành tích chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh toàn trường, tạo môi trường thân thiện để tất cả các bạn học sinh chủ động chia sẻ, trao đổi những vấn đề liên quan đến phòng, chống bạo lực học đường, hôm nay, chiều ngày 25/3/2019, Liên đội Tiểu học Nguyễn Trãi đã tổ chức chuyên đề Đội cấp Quận "Thiếu nhi vui khỏe - Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường". 
     Về dự chuyên đề, Liên đội vinh dự được đón:


Các đại biểu về dự chuyên đề của Liên đội
 
     Đại biểu Quận Ngô Quyền có anh Nguyễn Văn Hiếu, phó Bí thư Đoàn quận Ngô Quyền; cô Vũ Thị Đủ, Trưởng ban Chương trình phát triển vùng quận Ngô Quyền và chú Nguyễn Đức Hợp - Chuyên viên phòng Giáo dục & Đào tạo quận Ngô Quyền.
     Đại biểu phường Đông Khê có chị Trịnh Khánh Ngọc - Bí thư Đoàn phường Đông Khê.
Đại biểu nhà trường có các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, Hội đồng Sư phạm, các cô bác đại diện Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh, trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp và toàn thể các bạn học sinh toàn trường.
Chuyên đề đã diễn ra với nhiều nội dung sinh động, có ý nghĩa qua các tiểu phẩm "Vì chúng mình là bạn"; videoclip "Gắn kết tình bạn" hay phần giao lưu khán giả với trò chơi "Ai nhanh hơn và thông minh hơn", với mục đích giúp học sinh hiểu rõ về 10 quy tắc vàng để xây dựng nên một tình bạn đẹp.
     Chuyên đề còn được các bạn trong đội văn nghệ nhà trường trình diễn hoạt cảnh các trò chơi dân gian theo chủ đề gắn kết tình bạn và những ca khúc ca ngợi mùa xuân và tình bạn.

Tiết mục văn nghệ chào mừng "Thềnh thềnh oong ơi" do bạn Thái Dương trình bày
 


Đại biểu, lãnh đạo cùng toàn thể giáo viên học sinh nhà trường làm lễ chào cờ
Tiểu phẩm "Vì chúng em là bạn" do đội kịch nhà trường trình bày


Các em học sinh xem phóng sự
Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường
Các em học sinh tham gia chơi trò chơi "Ai nhanh hơn ai"


 10 quy tắc đội do các bạn Đội viên lớp 3A3 mang tới 


Tiết mục văn nghệ Mùa xuân tình bạn do các bạn học sinh khối 4 trình bày


Tiết mục múa hát tập thể do các em học sinh khối 4 trình bày


Màn đồng diễn thể dục nhịp điệu do các em học sinh khối 5 trình bày


Màn đồng diễn dân vũ do các em học sinh khối 3,4,5 cùng Đoàn viên thanh niên thể hiệnLiên khúc đồng dao: Các trò chơi dân gian do các em học sinh lớp 3 trình bàyTiết mục múa hát Tiến lên Đoàn viên do Đoàn viên thanh niên nhà trường và các em học sinh khối 4,5 trình bày


Đại biểu cùng Ban giám hiệu nhà trường chụp ảnh lưu niệm
Ban giám hiệu cùng toàn thể Đoàn viên thanh niên nhà trường chụp ảnh lưu niệm
 
     Chuyên đề: "Thiếu nhi vui khỏe - Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường" thành công tốt đẹp, với thông điệp mà chuyên đề muốn gửi đến các em học sinh và các thầy cô: Mỗi người chúng ta cần phải hiểu và nhận thức được mối nguy hại về bạo lực học đường, biết cách hành động đúng đắn để đẩy lùi vấn nạn đó. Chỉ có yêu thương, đoàn kết, xây dựng và giữ vững mối quan hệ bạn bè tốt đẹp trong và ngoài nhà trường thì mới có thể cùng nhau diệt con vi-rút bạo lực học đường, ngay từ khi có những mầm mống đầu tiên xuất hiện, để cho tất cả các bạn học sinh chúng ta có mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui, để cho trường học thực sự là nơi giáo dục lòng nhân ái, nhân cách tốt đẹp nhất cho mỗi người. Vì môi trường sống, học tập văn minh, lành mạnh, tất cả chúng ta hãy cùng nhau chung tay "Xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường".