Trang chủ

Hoạt động đoàn đội

Lễ vinh danh các mô hình tiêu hiểu bảo vệ thiên nhiên – môi trường trong học đường – khu vực Miền bắc tại Hà Nội
Ngày đăng 29/03/2019 | 09:39 | Lượt xem: 306

     Với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho lứa tuổi thiếu niên nhi đồng trong lĩnh vực bảo vệ thiên nhiên, môi trường, chống biến đổi khí hậu, tạo thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường trong cuộc sống, đồng thời giúp các em học sinh hiểu về tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của môi trường đến sức khỏe con người, cộng đồng xã hội; Cổ vũ tinh thần, biểu dương, ghi nhận những hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa cao của các em học sinh, các trường học về bảo vệ thiên nhiên, môi trường, kết hợp tìm kiếm và từng bước xây dựng những mô hình tiêu biểu trong lĩnh vực thiên nhiên, môi trường để nghiên cứu áp dụng rộng rãi ra cộng đồng, xã hội tại Việt Nam.
     Chiều 23-3, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ công bố, trao giải "Chương trình bình chọn mô hình tiêu biểu về bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong học đường" năm 2018, khu vực miền Bắc. 

     Tham dự buổi Lễ công bố và trao giải có PGS.TS Nghiêm Vũ Khải, Đại biểu Quốc hội Khóa 14, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, PGS.TS Phạm Ngọc Linh, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ - Môi trường, Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Tạ Ngọc Đôn, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo, TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam. Tới dự buổi Lễ còn có đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, đại diện Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường, các cơ quan thông tấn báo chí trung ương, địa phương, các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành cùng đông đảo thầy cô giáo, các em học sinh đến từ 40 trường học trên khắp các tỉnh, thành phố phía Bắc.
Sau 4 tháng triển khai thực hiện (từ tháng 9/2018) với sự quyết tâm cao và sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa Ban tổ chức và Hội đồng thẩm định gồm những nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực môi trường với 301 mô hình tham dự, Ban tổ chức đã quyết định công nhận 37 mô hình tiêu biểu, có số điểm cao nhất để công bố, trao giải gồm: 10 mô hình loại A (với giá trị giải thưởng là 10 triệu đồng/1 mô hình), 15 mô hình loại B (với giá trị giải thưởng là 5 triệu đồng/1 mô hình) và 12 mô hình loại C (với giá trị giải thưởng là 2,5 triệu đồng/1 mô hình). Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng tham dự thi mô hình " Vườn thông minh" vinh dự được là mô hình tiêu biểu bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong học đường (khu vực niềm Bắc - năm 2018 ) được nhiều người bình chọn nhất; Mô hình đạt loại C và được nhận tặng Bằng khen của Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam.

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi nhận giấy chứng nhận hạng C Mô hình vườn thông minh


Trường Tiểu học Nguyễn Trãi nhận bằng khen 
trường có thành tích trong xây dựng mô hình bảo vệ thiên nhiên, môi trường học đường


Trường Tiểu học Nguyễn Trãi nhận giấy xác nhận
Mô hình được nhiều người bình chọn nhất


Lãnh đạo trường Tiểu học Nguyễn Trãi nhận giải Mô hình tiêu biểu bảo vệ thiên nhiên môi trường
trong trường học (G.E.P) - Khu vực Miền Bắc

 
     Ngoài giấy chứng nhận đoạt giải, phần thưởng còn có bức tranh về môi trường với chữ kí của Huấn luyện viên Đội tuyển bóng đá Quốc gia Park Hang Seo.
Trường Tiểu học Nguyễn Trãi xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo, các vị phụ huynh học sinh cùng bè bạn xa gần đã tích cực ủng hộ, tham gia bình chọn cho mô hình Vườn thông minh của nhà trường đạt giải có nhiều người bình chọn nhất.