Trang chủ

Thông báo

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi tổ chức gói bánh chưng ngày tết
Ngày đăng 08/02/2018 | 02:59 | Lượt xem: 88

GÓI BÁNH CHƯNG - KHÔNG CHỈ LÀ NIỀM VUI CÂY NHÀ LÁ VƯỜN
     Đối với mọi người dân Việt Nam, mùa Tết Âm lịch không chỉ là dịp để cùng quây quần bên nhau, sum họp gia đình trong tình yêu thương nồng ấm, mà còn là thời điểm cho mọi người trải nghiệm những tập tục cổ truyền dân tộc có tự bao đời nay.
     Nếu được sống trong không khí chuẩn bị Tết mới thấy, công việc mang đậm nét văn hoá của dân tộc Việt chúng ta nhất, mang lại niềm vui cho mọi người từ già tới trẻ nhất, đó là được cùng nhau gói và luộc bánh chưng.
     Bánh chưng hay bánh tét tùy thuộc vào mỗi vùng miền, nhưng nó là một loại bánh truyền thống của dân tộc không thể thiếu được trong mỗi dịp Tết đến Xuân về của mỗi gia đình Việt Nam. Chắc không cần nhắc đến bao áng văn, lời thơ ca ngợi ý nghĩa của chiếc bánh chưng trong mỗi người chúng ta, Tết ở xứ sở này gắn liền với câu: ..."cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh". 
     Ai mà chẳng biết, một món quà Xuân đẹp chính là trao tặng nhau chiếc bánh chưng xanh, do tự tay chúng mình chọn gạo nếp, làm nhân đỗ, tẩm ướp miếng thịt lợn, rửa lá, gói bánh ... qua nhiều công đoạn và cuối cùng là thức thâu đêm canh nồi bánh sôi sùng sục để có được chiếc bánh mang cả hồn đất trời và hương vị mùa Xuân. 
     Cũng như mọi năm, đến hẹn lại lên, trong những lo toan bộn bề của cuộc sống, trong nhịp sống hối hả của những ngày giáp Tết Mậu Tuất này, khi mà không phải ai cũng có được món quà Xuân như ý, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Trãi lại tranh thủ thời gian, tổ chức cho các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường, tự tay gói những chiếc bánh chưng truyền thống, cây nhà lá vườn cho ngày Tết cổ truyền, món quà dành tặng những người thân yêu trong chính gia đình của mình. Đó cũng là dịp để các em học sinh nhỏ trải nghiệm về cội nguồn, duy trì nếp sinh hoạt văn hóa dân tộc đẹp đẽ, đặc biệt được trải nghiệm, học cách tạo ra một chiếc bánh chưng mà không phải lúc nào cũng có thể làm ra được. Hình ảnh trong ngày hôm nay, 07/02/2018, tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, sinh hoạt gói bánh chưng tặng các thầy cô, cán bộ nhân viên cùng cha mẹ và gia đình trong ngày Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018.

Các cô giáo rửa lá để chuẩn bị cho việc gói bánh chưng

Các thầy cô hướng dẫn các em học sinh cắt dưỡng, cắt lá và gói bánh chưng

Các em học sinh được tự tay gói những chiếc bánh chưng


Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn trường cùng giáo viêm gói bánh chưng ngày Tết