Trang chủ

Tin mới nhất

KHÁNH THÀNH NHÀ KHĂN QUÀNG ĐỎ - MÓN QUÀ ĐẦU XUÂN MẬU TUẤT.
Ngày đăng 07/02/2018 | 09:37 | Lượt xem: 107

     Mặc dù cuộc sống vẫn đang phơi phới đi lên, nhưng đó đây vẫn còn những hoàn cảnh éo le, chưa thể vượt lên khỏi số phận. Nhất là vào dịp mùa Xuân về, khi mà mọi người, mọi nhà cùng hân hoan chào đón những ngày Tết vui vẻ, đầm ấm thì đối với gia đình em Nguyễn Văn Bình, một hộ nghèo của phường Đông Khê vẫn còn có rất nhiều mối lo toan. Nhà em chỉ có 3 mẹ con, bố mất sớm, mẹ bươn chải nuôi hai chị em nhưng kinh tế vẫn vô cùng eo hẹp, thu nhập không ổn định. Bản thân em Bình đang học lớp 3A2 trường Tiểu học Nguyễn Trãi, còn chị của em là Nguyễn Thị Hải Yến, học sinh lớp 7B1 trường THCS An Đà. 
     Chung tay sẻ chia, áo lành đùm áo rách vốn là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam ta, nhất là vào những dịp Tết đến Xuân về. Và hôm nay, ba mẹ con Nguyễn Văn Bình đã nhận được món quà Tết tuy nhỏ bé, nhưng mang đầy ý nghĩa và tình cảm.
     Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương, tập thể hai trường Tiểu học Nguyễn Trãi và THCS An Đà, cùng hỗ trợ kinh phí của Hội đồng Đội thành phố, Hội đồng Đội Quận Ngô Quyền kết hợp với nỗ lực của bản thân gia đình, người thân … trong 7 ngày, mọi người đã chung sức sửa chữa lại mái tôn, nâng nền nhà, sơn tường và một số hạng mục nhỏ khác … Và để cái Tết này, gia đình em Bình đã có thể đón Năm mới trong ngôi nhà nhỏ, tuy chưa thật khang trang nhưng chắc chắn hơn và tràn đầy tình cảm yêu thương.
     Sáng nay, ngày 06/02/2018, Ban Chấp hành Đoàn – Hội đồng Đội phường Đông Khê tổ chức hoàn thành và bàn giao công trình sửa chữa nhà cho gia đình em Nguyễn Văn Bình và Nguyễn Thị Hải Yến, là các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Ngôi nhà sẽ được mang tên: "Nhà khăn quàng đỏ".