Trang chủ

Tin mới nhất

THĂM LÀNG TRẺ MỒ CÔI HOA PHƯỢNG NHÂN DỊP ĐẦU XUÂN MẬU TUẤT NĂM 2018.
Ngày đăng 07/02/2018 | 09:39 | Lượt xem: 101

     Tâm hồn và trí óc tuổi thơ trong trẻo như tờ giấy trắng, nếu được gia đình và nhà trường dạy dỗ, hướng dẫn đúng, trẻ sẽ nhanh chóng tiếp thu những điều hay lẽ phải. Muốn nuôi dưỡng lòng nhân ái cho các con, giúp các con biết yêu thương, chia sẻ và biết trân trọng những gì mình đang có, chúng ta luôn phải biết biến những giờ học lý thuyết bằng hành động cụ thể, thiết thực, có ý nghĩa. Và một trong những việc làm đó, là chiều nay, 06/02/2017, trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã tổ chức ngày hội "Kết nối yêu thương" cho một số bạn học sinh các lớp tham quan thực tế tại làng trẻ mồ côi Hoa Phượng, nhân dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất. 
     Để chuyến đi thật sự có ý nghĩa, các thành viên tham gia trước đó đã được nghe kể lại câu chuyện về các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, thiếu sự chăm sóc của gia đình, cha mẹ, người thân, phải sống trong một môi trường đặc biệt, dành cho những em nhỏ mồ côi kém may mắn. Sau đó, bằng những trải nghiệm thực tế, các em học sinh nhà trường sẽ hình dung rõ nhất, cụ thể nhất số phận của những mảnh đời trẻ thiếu mái ấm tình thương gia đình. 
     Với mong muốn sẻ chia, nhân dịp đến thăm làng trẻ mồ côi Hoa Phượng vào những ngày giáp Tết Mậu Tuất này, Ban giám hiệu cùng Chi đoàn giáo viên, các bạn học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã trao tặng 100 kg gạo và 2 triệu đồng, với tổng trị giá khoảng 17 triệu đồng do thầy cô và các bạn trong trường quyên góp. Món quà tuy không lớn nhưng tràn đầy tình cảm của thầy trò nhà trường, sẽ góp một phần sưởi ấm cho các bạn nhỏ trong làng nhân dịp năm mới đang về. Tận mắt chứng kiến những mảnh đời éo le, thăm hỏi các cháu nhỏ tật nguyền, bại liệt ... mọi người trong đoàn đều xúc động, nhiều người không cầm nổi những giọt nước mắt. Trải nghiệm thực tế cuộc sống cho các em học sinh của nhà trường sẽ góp phần làm cho mọi người hiểu rõ hơn ý nghĩa của cuộc sống, của hạnh phúc gia đình, trân trọng hơn những gì chúng ta đang có trong ngày hôm nay.